Humberger Menu

เมื่อภูมิปัญญาจับมือกับเทคโนโลยี กลายเป็น ‘คามาโดะ’ ในวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่น

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Culture

30 ส.ค. 64

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์

11 พ.ย. 67

Live & Learn
เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์
morebutton read more
Summary
  • ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศแห่งการค้นคิดนวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ที่หมั่นสร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่เพียงเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าขึ้นทุกขณะเท่านั้น แต่มันยังสามารถผสมผสานแนวคิดจากวิถีชีวิตดั้งเดิมของพวกเขาออกมาได้อย่างลึกซึ้งลงตัว
  • และ ‘นวัตกรรมสำหรับอาหารและวัฒนธรรมการกิน’ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะล่าสุด ภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมาหลายต่อหลายรุ่นของพวกเขา ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับนวัตกรรมอีกชิ้นหนึ่งเรียบร้อยแล้ว นั่นคือ Anaori Kakugama หม้อหุงต้มจากถ่านกราไฟต์ที่สามารถนำพาความร้อนได้ดีกว่าวัสดุเดิมๆ อย่างเหล็กหล่อถึงห้าเท่า
  • เราจะเห็นได้ชัดว่า Anaori Kakugama สามารถดึงเอาภูมิปัญญาในการประกอบอาหารแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นมาใช้ได้อย่างลุ่มลึก เพราะมันอ้างอิงคุณสมบัติต่างๆ มาจาก โอคามะ (O-kama) หรือหม้อเหล็กขนาดใหญ่ และ คามาโดะ (Kamado) หรือเตาสำหรับตั้งหม้อในสมัยโบราณ

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more