หวานเป็นลม ‘ขนม’ เป็นยา : รู้จักกับ ‘หญ้าฉื่อคัก’ ในขนมเทียนวันตรุษจีน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ฉื่อคัก หรือ ‘ชิวคัก’ ที่หลายคนอาจรู้จักในชื่อ หญ้านางนวล คือเคล็ดลับความอร่อยเหนียวนุ่มในขนมเทียนที่แพร่หลายกันในวันตรุษจีน ซึ่งถือเป็นเรื่องประทับใจในภูมิปัญญาของชาวตะวันออก ที่เราสามารถรังสรรค์อาหารหลายอย่างให้กลายเป็น ‘ยา’ ด้วยได้ แม้มันจะได้ชื่อว่าเป็นขนมก็ตาม
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว