Humberger Menu

ภูมิปัญญารสแซ่บ และเหตุผลอื่นๆ ที่ ‘มิชลิน ไกด์’ บุกไปยังภาคอีสานของไทย

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Culture

30 เม.ย. 65

creator
วรัญญู อินทรกำแหง
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์

11 พ.ย. 67

Live & Learn
เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์
morebutton read more
Summary
  • ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ฉบับประจำปี 2566 ซึ่งถือเป็นฉบับที่ 6 ได้ขยายพื้นที่เพิ่ม 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา, อุบลราชธานี, อุดรธานี และขอนแก่น – นับเป็นครั้งแรกที่มีการผนวกรวมภาคอีสานของไทยไว้ในคู่มือปกแดงสำหรับนักชิมระดับโลกเล่มนี้
  • เหตุผลสำคัญนอกจาก ‘ประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาอาหารรสแซ่บ’ แห่งแดนอีสานแล้ว ยังเป็นเรื่องของยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมอาหาร (Gastronomy Tourism)
  • ในช่วงปีหลังๆ มานี้ เรายังเห็นว่าหลายจังหวัดในภาคอีสาน มีเชฟยอดฝีมือและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่กลับไปลงหลักปักฐานยังบ้านเกิด ทำให้เกิดร้านอาหารซึ่งได้หยิบยกเอาวัตถุดิบท้องถิ่นดีๆ มาประยุกต์ด้วยเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ เพื่อยกระดับภูมิปัญญาที่เป็นมรดกตกทอดในท้องถิ่นให้ออกมาร่วมสมัยมากขึ้น

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more