แกะสูตรความอร่อยของ ‘ผัดหมี่โคราช’ ในงานบุญ-งานศพ ตามคำบอกเล่าของชาวท้องถิ่น
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส เล่าเรื่อง ‘ผัดหมี่โคราช’ ในความทรงจำ ที่เธอเคยได้ลิ้มลองจาก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ระหว่างเส้นทางไปเยี่ยมคุณย่าสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งนำพาให้เธอได้กลับมาเรียนรู้สูตรผัดหมี่โคราชจากงานบุญ-งานศพของคนท้องถิ่น ตามคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ที่ว่ามันอร่อยจนแทบจะเป็น ‘อาหารประจำชาติโคราช’ ในสายตาของพวกเขาไปแล้ว
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว