‘สามเกลอ’ เครื่องปรุงอเนกประสงค์แบบไทยๆ ที่ใส่อะไรก็หอมอร่อยขึ้น
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทุกคนมาขบคิดถึง ‘เครื่องปรุงที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย’ ในสายตาของเราเอง โดยเครื่องปรุงที่เธอนึกถึงก็คือ ‘สามเกลอ’ ที่ประกอบไปด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์ทั้งในแง่ของกลิ่นและรสชาติที่ช่วยให้อาหารแต่ละจานอร่อยขึ้น
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว