‘แกงส้ม’ อาหารยอดแย่? หรือเรายังเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไม่มากพอ?
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนขบคิดว่า เหตุใด ‘แกงส้ม’ ของบ้านเรา จึงถูกสื่อต่างชาติจัดให้เป็น ‘อาหารยอดแย่’ อันดับ 12 ของโลกไปได้ หรือจะเป็นเพราะรสชาติอันซับซ้อนที่ยากแก่การปรุงให้ ‘อร่อย’ หรือถูกปากคนทั่วไปของมันกันแน่
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว