เรื่องเล่าของ ‘ปาท่องโก๋’ ที่เราคุ้นเคย และ ‘จาโก้ย’ ปิศาจทอดแสนอร่อย
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนคุณมาร่วมสำรวจประวัติศาสตร์เบื้องหลังชื่อเรียกของ ปาท่องโก๋ เมนูแป้งทอดที่เราคุ้นเคยกันในยามเช้า ว่าเหตุใดจึงมีคนออกมาบอกว่ามันเป็นชื่อเรียกที่ ‘ผิด’ เพราะแท้จริงแล้ว มันควรต้องถูกเรียกว่า ‘อิ่วจาก้วย’ ต่างหาก
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว