รู้จักประโยชน์ของ ‘กาแฟผสมน้ำมันมะกอก’ ทางเลือกใหม่ของคอกาแฟที่ ‘รักสุขภาพ’
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนไปทำความรู้จักกับ ‘โอเลอาโต’ (Oleato) นวัตกรรมใหม่ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า นำมาชงกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ด้วยการ infusion หรือการสกัดด้วยการแช่เมล็ดกาแฟลงในน้ำมันมะกอก เพื่อให้ได้เอสเปรสโซ่ชอตที่เข้มข้น
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว