ไปกินเข่ากันที่ ‘แก่น’ ร้านที่ปรุงวัตถุดิบฟรอมขอนแจ่น และอีสาน จนติดมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- เมืองอย่างขอนแก่นกำลังเติบโตในอัตราเร่ง ที่นี่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วภายในช่วงเวลาไม่กี่ปี ทั้งในแง่การพัฒนาเมือง และไลฟ์สไตล์ที่มีร้านอาหารใหม่ๆ เกิดขึ้น รวมถึงร้าน Casual Fine Dining อีสานร่วมสมัยอย่าง ‘แก่น’ ที่ติดอยู่ในลิสต์มิชลินไกด์ถึง 2 ปีซ้อน
- บทความนี้จะพาคุณไปคุยกับ เชฟไพศาล ชีวินศิริวัฒน์ เจ้าของร้าน ทั้งเรื่องฟู้ดซีนขอนแก่นที่กำลังคึกคัก วัตถุดิบอีสานดีงามที่ทางร้านเลือกใช้ รวมไปถึงคาดการณ์อนาคตของ Creative & Gastronomy Tourism ณ เมืองขอนแก่นนี้ด้วย
...
Author
วรัญญู อินทรกำแหง
Content Creator อิสระผู้มีความสนใจแบบ ‘จับฉ่าย’ ทั้งประเด็นสังคม, วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ แต่ที่สนใจมากเป็นพิเศษคือเรื่องของอร่อยและความยั่งยืน ว่างๆ จึงชอบเปิดเตาอบขนม ระดมดูซีรีส์ซุปเปอร์ฮีโร่ และแสวงหาชีวิตที่แสนสงบ