ผงชาเขียวไม่ใช่ ‘มัทฉะ’? หลากเรื่องราวของเครื่องดื่มสีเขียว ที่ทำให้ ‘มัทฉะ’ ของเราไม่เหมือนกัน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ปัจจุบัน ‘มัทฉะ’ กลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนชื่นชอบและมีวางขายในหลากหลายช่องทาง และบางคนก็เริ่มหันมาดื่มมัทฉะแทนกาแฟ เพราะนอกจากมีคาเฟอีนเหมือนกันแล้ว มัทฉะยังส่งผลดีต่อสุขภาพ
- สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนนิยมดื่มมัทฉะมากขึ้น เพราะคนดังในโลกออนไลน์หลายคนทั่วโลกหันมาดื่มและทำวิดีโอเกี่ยวกับมัทฉะมากขึ้น
- อย่างที่หลายคนรู้กันว่ามัทฉะของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดี แม้ต้นกำเนิดจริงๆ จะมาจากประเทศจีนก็ตาม แต่ด้วยความนิยมที่มากขึ้น มัทฉะที่เคยถูกยกย่องว่าเป็นของหายากจึงถูกลดคุณภาพลงเพื่อขายในราคาถูก
- นั่นทำให้มีหลายคนรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกมัทฉะในท้องตลาดที่มีหลากหลายแบรนด์จนนับไม่ถ้วน จนมีหลายคนอธิบายรสชาติมัทฉะแตกต่างกันออกไป เป็นคำถามต่อไปว่าทำไม ‘มัทฉะ’ ของเราถึงไม่เหมือนกัน?
...
Author
ณัฏฐ์นรี เฮงสาโรชัย
กองบรรณาธิการไทยรัฐพลัส