Humberger Menu

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นเปลี่ยนไปใช้ ‘หลอดที่ทำจากพืช’ เลิกใช้ ‘หลอดกระดาษ’ เพราะยุ่ยง่ายและส่งผลต่อรสชาติกาแฟ

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Nature Matter

Environment

12 ธ.ค. 67

creator
กองบรรณาธิการ
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+
โรงละครโอเปร่าจะช่วยลดโลกร้อนอย่างไร? เมื่อความหรูหราและการรักโลก ต้องทำไปพร้อมกัน
morebutton read more
Summary
  • เมื่อไม่นานมานี้ สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น (Starbucks Japan) ประกาศเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมว่าจะเลิกใช้หลอดกระดาษไปใช้ ‘หลอดชีวมวลจากพืช’ แทนตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป
  • สาเหตุสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นเพราะมีข้อร้องเรียนจากลูกค้าว่า หลอดกระดาษนั้นบอบบางเกินไปและส่งผลต่อรสชาติเมื่อหลอดเริ่มยุ่ย ซึ่งเป็นเรื่องยอมรับไม่ได้สำหรับคนญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานของรสชาติเครื่องดื่ม
  • หลอดชีวมวลจากพืชชนิดใหม่นี้ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานต่อการนิ่มตัว ช่วยรักษาทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติของเครื่องดื่ม หลอดใหม่นี้ยังเป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพ เช่น ในน้ำทะเลและดินได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อลดปัญหามลพิษจากไมโครพลาสติก

...



Share article
  • Line
  • link

Follow

TRENDING

+
morebutton read more