เนื้อวากิว A5 นั้นสำคัญไฉน : วิทยาศาสตร์เบื้องหลังการหั่นเนื้อที่ (ว่ากันว่า) แพงที่สุดในโลก
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- Small Science เป็นคอลัมน์ชวนอ่านฆ่าเวลาของ โตมร ศุขปรีชา ว่าด้วยเกร็ดความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์เล็กๆ น้อยๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในทุกสรรพสิ่งรอบตัวเรา จากสสาร สิ่งประดิษฐ์ ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์
- สำหรับสัปดาห์นี้ โตมรเล่าถึงวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลัง ‘เนื้อวากิว A5’ ที่มีคุณภาพสูงและมีราคาแพงระยับ โดยปรากฏชัดในทุกกระบวนการผลิต นับจากเรื่องของพันธุกรรม การเลี้ยงวัว ไปจนถึงวิธีการหั่นเนื้อวากิวที่ถูกต้อง ซึ่งเราเคยได้เห็นจากหนังไทยอย่าง ‘Hunger คนหิว เกมกระหาย’ เมื่อเร็วๆ นี้
...
Author
โตมร ศุขปรีชา
นักเขียน นักแปล ผู้มีความคิดหนุ่มตลอดกาล