“กินข้าวก่อน แล้วค่อยไปใช้ชีวิตต่อ” : ‘รสชาติอาหารจานครอบครัว’ หนังสือที่จะปลอบโยนเรา ผ่านสูตรอาหารแสนอร่อย
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
LATEST
Summary
- ในช่วงปีที่ผ่านมา ‘รสชาติอาหารจานครอบครัว’ ของ เอโกะ ยามากุจิ เป็นหนังสือที่ ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส หยิบขึ้นมาอ่านอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในยามที่ต้องการไออุ่นให้กับหัวใจ เนื่องจาก ร้านอาหารฮาจิเมะ ในเรื่องนี้ มักเสิร์ฟแต่เมนูที่แสนจะเรียบง่าย แต่อิ่มท้องและอิ่มใจ ซึ่งทำให้ลูกค้าที่ล้วนมีปัญหาของตัวเอง รู้สึกสบายใจยามหย่อนตัวลงนั่งที่ร้านได้
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว