Humberger Menu

ชวนทำ ‘โชยุโคจิ’ จากหัวเชื้อ ‘โคจิ’ ฝีมือคนไทย ด้วยข้าวไทย

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

20 พ.ย. 64

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์

11 พ.ย. 67

Live & Learn
เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์
morebutton read more
Summary
  • ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนทำ ‘โชยุโคจิ’ ที่เป็นการนำเอาโชยุ (ซอสถั่วเหลือง) มาหมักกับหัวเชื้อโคจิ -หัวใจสำคัญในเครื่องปรุงพื้นฐานของอาหารญี่ปุ่น- ซึ่งผลิตโดยฝีมือคนไทยที่มุ่งมั่นตั้งใจในการแปรรูปข้าวไทย เพื่อสร้างรายได้ให้เกษตรกร และส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์สู่ผู้บริโภค

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

จดลิสต์ 5 ขนมหวานริมทางทั่วโลก ที่น่าเดินทางไปลิ้มลองสักครั้ง

Follow

TRENDING

+
morebutton read more