Humberger Menu

ที่มาของกลิ่นหอมอบอวลจาก ‘ไก่งวงวันคริสต์มาส’ ที่ช่วยอบอุ่นหัวใจ

-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

Everyday Life

Lifestyle

22 ธ.ค. 64

creator
ธัญศา สิงหปรีชา
BookmarkLineCopy
-ก
+
Light
Dark
ฟังบทความ

...

LATEST

+

Everyday Life

เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์

11 พ.ย. 67

Live & Learn
เราเห็นอะไรบ้างเมื่อเกิดการ ‘แทงสวน’ ในดราม่าโลกออนไลน์
morebutton read more
Summary
  • หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าวันคริสต์มาสสำหรับคริสต์ศาสนิกชนนั้น ถือเป็นคืนวันที่พวกเขาจะขอบคุณพระเจ้า อาหารสำหรับคืนวันคริสต์มาสจึงมักจะเป็นอาหารที่มีความพิเศษ สมกับที่เป็นอาหารแห่งค่ำคืนอันศักดิ์สิทธิ์
  • นักบวชในยุคกลางจะลงทุนซื้อเครื่องเทศที่หายากและมีราคาแพง เพื่อใส่ลงไปในพาย, ปลา และเครื่องใน ซึ่งในยุคกลางเป็นต้นมา ก่อนการมาถึงของไก่งวง ชาวอังกฤษก็เคยมีหัวหมูป่ายัดไส้เป็นพระเอกบนโต๊ะอาหารมาก่อน
  • ไก่งวงเริ่มเข้ามาในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 16 ตามที่ปรากฏในพงศาวดารของราชวงศ์อังกฤษ และกว่าที่ไก่งวงจะเปลี่ยนผ่านจากการเป็นสินค้าหรูหรามากลายเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเหมือนทุกวันนี้ ก็ใช้เวลาหลายร้อยปีเลยทีเดียว

...



Share article
  • Line
  • link

RELATED

+

เมื่อ ‘ไมโครพลาสติก’ ซ่อนอยู่ในทุกมื้ออาหาร ภัยเงียบต่อสุขภาพที่เรามองไม่เห็น

เยี่ยม ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ ที่ร้านอาหาร ‘เยี่ยมใต้’

‘อาลัว’ ขนมหวานในเกาะอยุธยานานาชาติที่ไม่ได้มีแค่รสมือท้าวทองกีบม้า

Fishmonger ยกเสิร์ฟฟิชแอนด์ชิปส์ปลาไทยจากเกาะลันตา มาไว้ที่บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์

จดลิสต์ 5 ขนมหวานริมทางทั่วโลก ที่น่าเดินทางไปลิ้มลองสักครั้ง

Follow

TRENDING

+
morebutton read more