ก๋วยเตี๋ยว - ข้าวเปิ๊บ - แกงหยวก : บทสนทนาขนาดสั้นกับคนท้องถิ่นรุ่นใหม่ ถึงรสชาติแบบ ‘สุโขทัย’ …ที่ไม่ใช่มันฝรั่งทอดรสแกงเขียวหวาน
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนตั้งคำถามถึง ‘รสชาติแบบสุโขทัย’ ที่ถูกเคลมโดยขนมมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบยี่ห้อหนึ่งที่ขายในต่างแดน ซึ่งทำให้เธอเปิดบทสนทนากับเพื่อนสาวเจ้าถิ่นว่า แท้จริงแล้วรสชาติแบบไหนที่คนสุโขทัยคุ้นเคยกันแน่ ทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย, ข้าวเปิ๊บ, แกงหยวก และโซเล่
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว