เดินสำรวจอาหารวันตรุษจีน และตามหา ‘ผัดหมี่ซั่ว’ ในความทรงจำ
-ก
ก
ก+
Light
Dark
ฟังบทความ
...
Summary
- ธัญศา นักเขียนสายอาหารการกินของไทยรัฐพลัส ชวนผู้อ่านไปลัดเลาะตลาด เดินดูอาหารเด็ดๆ ในช่วงวันตรุษจีนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งเธอทำงานอยู่ ไล่ไปตั้งแต่การตามหา ‘ผัดหมี่ซั่ว’ ที่เธอโปรดปราน จนกระทั่งถึง ‘ขนมเทียน’ ที่มีรสชาติจัดจ้านกว่าที่กรุงเทพฯ และชลบุรีบ้านเกิด
...
Author
ธัญศา สิงหปรีชา
อดีตทำงานด้านการแพทย์แผนตะวันออก แต่ชอบปรุงอาหารมากกว่าปรุงยา ปัจจุบันเลยผันตัวมาเป็นนักทดลองในห้องครัว